Đau Gút như kim châm, kiến bò, đau đến rút xương và thường xuyên tái phát phải làm sao?

Cơn đau Gút – nỗi ám ảnh của người bệnh Gút

Ai đã từng đau Gút chắc không thể quên được cảnh đang đêm phải tỉnh dậy vì một cơn đau khủng khiếp ở khớp chân hay khớp tay. Nhiều người bệnh Gút đã chia sẻ về cơn đau của mình như:

– Cơn đau bứt rứt như kiến bò, kim châm

– Đau như có mảnh thủy tinh đang đâm thẳng vào da thịt

– Đau đến mức chỉ muốn bẻ giò, muốn cầm dao chặt chân đi cho đỡ đau

– Cảm giác đau như bị trật khớp, nhức buốt, dù nằm hay ngồi cũng không yên

– Các khớp như bị đinh đóng vào, đau tê cứng

– Đau như có ai đang rút xương mình ra vậy, cảm tưởng như một sợi lông gà đụng đến cũng đau, nhất là về đêm

– Đau không ngủ được, đau tới mức nửa đêm khóc rống lên

– Khớp chân, khớp tay sưng phồng, nóng đỏ, phù nề, căng bóng

– Đang lành lặn tự dưng giống như què cụt, đi như chấm phẩy, cà nhắc.

đau gút
Đau Gút – nỗi ám ảnh kinh hoàng của người bệnh

Tại sao bệnh Gút lại gây ra những cơn đau khủng khiếp và hay tái phát như vậy?

Căn nguyên gây ra các cơn đau Gút là do nồng độ acid uric trong máu tăng cao làm hình thành các tinh thể urat. Khi tinh thể urat kết lắng lại và bám dính ở các tổ chức như thận, màng khớp, chúng gây hướng động dương về hóa học, lý học, sinh học dẫn tới các tế bào bạch cầu đến đó để ăn các dị vật này (tinh thể urat). Khi bạch cầu đa nhân trung tính ngậm tinh thể urat thì pH của bạch cầu giảm đi nhanh chóng. Khi pH của bạch cầu giảm xuống dưới 4,5 thì các tiêu thể trong tế bào bạch cầu sẽ vỡ ra. Khi vỡ ra thì các tiêu thể này tiêu màng của thân chủ là tế bào bạch cầu và tiêu luôn màng khớp.

Như vậy, việc gây viêm khớp do Gút là do tiêu thể của tế bào bạch cầu trong cơ thể đã phá hủy màng khớp dẫn đến những cơn đau dữ dội khủng khiếp.

đau gút
Chỉ số acid uric cao hình thành tinh thể urat gây ra những cơn đau khủng khiếp cho người bệnh Gút

Nồng độ acid uric tăng cao càng kéo dài sẽ lắng đọng càng nhiều tinh thể urat. Các tinh thể này giống như nam châm sẽ hút nhau tích tụ thành lớp dày, càng dày càng khó loại bỏ. Khi còn tinh thể urat thì cơn đau vẫn sẽ thường xuyên tái phát dù acid uric có giảm về ngưỡng an toàn.

Chính vì vậy, khi các cơn đau mới xuất hiện, cách tốt nhất là điều trị triệt để, tránh để tinh thể urat lắng đọng nhiều. Trước tiên, phải hạ acid uric để không hình thành tinh thể urat. Sau đó, đào thải tinh thể urat đã lắng đọng ra ngoài để hạn chế cơn đau Gút tái phát. Muốn làm được điều này, người bệnh Gút cần có chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, đồng thời kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm acid uric có nguồn gốc từ thảo dược Việt Nam.

>> Bạn đang gặp các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau do Gút, chỉ số acid uric cao, các đợt Gút thường xuyên tái phát, hãy nhấc máy gọi Tổng đài tư vấn bệnh Gút 1800 6933 (miễn cước) hoặc Nhắn tin qua zalo bằng cách kết nối với số: 0968 849 411 để được tư vấn chi tiết.

ĐỂ MUA ĐƯỢC TPBVSK GUTFINI CHÍNH HÃNG

– Dạng hộp 20 viên: 185.000 đ/hộp
– Dạng lọ 60 viên: 555.000 đ/lọ

(*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA 2 LỌ loại 60 viên

TẶNG NGAY 1 HỘP 20 viên

Miễn phí vận chuyển – Thanh toán tại nhà