Người bệnh Gút kiêng gì và ăn gì?

Đáp:

Để phòng bệnh tái phát, riêng về mặt ăn uống, người bệnh Gút cần chú ý một số điều sau:

1. Tránh béo bệu:

Với người đã béo cần ăn ít mỡ và protein. Thực hiện chế độ giảm cân dần dần có sự hướng dẫn của thầy thuốc. Song không nên kiêng cữ quá mức. Vì có thể làm cho các tế bào suy nhược và phóng thích acid uric khiến bệnh Gút tái phát.

bệnh gút kiêng gì
Người bệnh Gút cần kiểm soát cân nặng ở mức hợp lý

2. Không dùng thực phẩm có purin cao:

Gan, thận, lá lách, óc, tôm, cua, trai, cá trích, cá mòi, thịt dê, thịt chó, thịt trâu, nước thịt, nước hầm xương, măng, nấm, giá đỗ, cà muối, dưa muối… là những thực phẩm không nên ăn vì có thể làm tăng acid uric trong máu.

3. Hạn chế các loại thực phẩm có purin sau:

Đậu khô, bông cải, bột yến mạch, đậu Hà Lan, rau rền, sò, ngũ cốc nguyên hạt, men rượu, cá, gà, vịt…

4. Không uống rượu, bia:

Vì rượu, bia có thể làm gia tăng sản phẩm acid uric và cản trở sự bài tiết chất này khiến bệnh Gút phát sinh. Bia có hàm lượng purin còn lớn hơn rượu mạnh.

bệnh gút kiêng gì
Bệnh Gút kiêng gì? – Rượu bia là đồ uống người bệnh Gút cần tránh xa

5. Đừng quên uống nhiều nước:

Uống nhiều nước giúp thải trừ acid uric dư thừa khỏi cơ thể trước khi nó gây hại. Đồng thời, nước có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận mà người bị Gút hay mắc.

Ít nhất mỗi ngày uống từ 5-6 ly nước (2-4 lít) mới có kết quả tốt. Có thể uống thêm dung dịch kiềm (bicarbonate Na 1.000 ml/ngày) vì phản ứng viêm của màng hoạt dịch sẽ làm tăng chuyển hóa, sinh nhiều acid lactic tại chỗ và làm giảm độ pH. Môi trường càng toan thì urat càng lắng đọng nhiều và phản ứng viêm càng liên tục kéo dài.

>> Bạn đang gặp các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau do Gút, chỉ số acid uric cao, các đợt gút thường xuyên tái phát. Hãy nhấc máy gọi Tổng đài tư vấn bệnh Gút 1800 6933 (miễn cước) để được tư vấn chi tiết.

ĐỂ MUA ĐƯỢC TPBVSK GUTFINI CHÍNH HÃNG

– Dạng hộp 20 viên: 185.000 đ/hộp
– Dạng lọ 60 viên: 555.000 đ/lọ

(*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA 2 LỌ loại 60 viên

TẶNG NGAY 1 HỘP 20 viên

Miễn phí vận chuyển – Thanh toán tại nhà