Người bệnh Gout mới chớm cần quyết liệt điều trị để kiểm soát bệnh, ngừa biến chứng

Dấu hiệu chớm Gout cần nhận biết để tránh lầm tưởng với bệnh khớp

Bệnh Gout có đặc điểm lâm sàng khá đặc biệt, nếu quan sát kỹ thì tương đối dễ nhận biết (đặc biệt ở những năm đầu của bệnh) như:

– Thường gặp ở nam giới (trên 95%) khỏe mạnh, mập mạp.

– Thường bắt đầu vào cuối những năm 30 và đầu những năm 40 của cuộc đời, tuổi bắt đầu làm nên của những người đàn ông thành đạt.

– Cơn đau xuất hiện từng đợt, đau dữ dội từ 3-5 ngày rồi giảm dần, giữa các đợt đau các khớp hoàn toàn khỏi (những năm đầu).

– Vị trí bắt đầu thường ở các khớp chi dưới, đặc biệt ở ngón cái của bàn chân (chiếm 70%).

– Tính chất sưng, nóng đỏ, đau nhức dữ dội đột ngột ở 1 khớp làm người bệnh đau đớn không thể đi lại được. Hiện tượng viêm khớp cấp thường không đối xứng và có thể tự khỏi sau 5-7 ngày.

– Trong giai đoạn cấp có thể kèm theo dấu hiệu toàn thân như sốt, lạnh run, đôi khi có dấu hiệu màng não (cổ cứng, nôn ói…).

benh gout
Điểm khác biệt nhất để phân biệt Gout và bệnh khớp thể hiện ở chỉ số acid uric

Điểm khác biệt quan trọng để phân biệt bệnh Gout và bệnh khớp thể hiện ở chỉ số acid uric trong máu. Khi mắc Gout, ngoài các triệu chứng trên, người bệnh sẽ có chỉ số acid uric lớn hơn bình thường (nam giới > 420 μmol/L, nữ giới > 360 μmol/L). Do đó, để xác định chính xác có mắc Gout hay không, người bệnh nên đến bệnh viện kiểm tra để bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán.

Bệnh Gout nếu không quyết liệt điều trị sẽ biến chứng nguy hiểm

Gout có thể gây ra những biến chứng rất nặng nếu không được điều trị đúng hoặc có bệnh mà không quyết liệt điều trị. Tinh thể muối urat (hình thành khi acid uric máu cao) lắng đọng ở đâu sẽ gây tổn thương ở vị trí đó như khớp, các ống thận, tim, mạch máu.

Người bệnh Gout phải đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm như:

– Tổn thương xương khớp: gây ra viêm màng hoạt dịch, viêm hoạt dịch, hủy hoại khớp, sụn khớp, đầu xương, làm cho khớp bị thoái hóa dần, lâu ngày dẫn đến hạn chế vận động, tàn phế.

– Các hạt (u cục) tophi bị loét vỡ, khiến vi khuẩn xâm nhập vào trong khớp gây viêm khớp nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.

– Các ống thận: Làm tắc các ống thận gây viêm kẽ thận hoặc tinh thể urat lắng đọng tại hệ thống dẫn niệu gây sỏi thận, lâu ngày dẫn tới suy thận.

– Một số nghiên cứu còn cho thấy, tinh thể urat lắng đọng ở màng tim gây các bệnh về tim, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não…

benh gout
Bệnh Gout nếu không quyết liệt điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

ĐỂ MUA ĐƯỢC TPBVSK GUTFINI CHÍNH HÃNG

– Dạng hộp 20 viên: 185.000 đ/hộp
– Dạng lọ 60 viên: 555.000 đ/lọ

(*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA 2 LỌ loại 60 viên

TẶNG NGAY 1 HỘP 20 viên

Miễn phí vận chuyển – Thanh toán tại nhà