Anh phát hiện Gút từ năm 2015. Lúc đó, anh thấy bị sưng ở ngón chân cái, đúng đợt đi nghỉ mát ăn nhiều hải sản, ngón chân lại càng sưng tấy, đỏ, đau, nóng ran lên. Anh đi khám thì bác sĩ kết luận bị Gút, chỉ số uric lúc đó là 470. Trước đó thì anh ăn uống không kiêng khem gì cả, lòng lợn, thịt bò, hải sản rồi bia rượu suốt, chắc vì vậy mà mới sinh ra Gút.

Đã bị Gút thì chỉ ăn vài miếng hải sản, nội tạng, uống tí bia là biết liền. Cứ tầm chập tối là đau, đến đêm thì bứt rứt như kiến bò, kim châm, không tài nào ngủ được. Cơn đau Gút khó tả lắm, nhiều lúc nó đau nhức cứ như có mảnh thủy tinh đang đâm vào xương ấy, rất là khó chịu. Khi đau thì chỗ sưng nó nóng ran lên, đến mức độ mà anh chỉ muốn cầm dao chặt bỏ luôn ngón đi ấy.

Từ lúc biết mình bị Gút anh phải ăn kiêng, có dám ăn thịt bò, hải sản hay uống bia rượu đâu. Thỉnh thoảng anh em rủ đi nhậu anh cũng phải từ chối, biết mình bị Gút nên anh em cũng thông cảm cho. Có đám cỗ anh toàn để vợ đi, bất đắc dĩ lắm phải đi thì anh cũng chỉ dám uống ít rượu. Người ta thì ăn uống thoải mái, vui vẻ mời nhau, mình thì ngồi im một chỗ ăn chẳng dám ăn, uống chẳng dám uống, mất cả vui.

Chuyện ăn uống đã đành là vậy, cái anh sợ là lúc cơn đau tái lại chỉ có ngồi 1 chỗ không đi đâu được, có cố đi thì cũng chỉ chấm phẩy như gà gãy chân ấy. Nghề nghiệp của mình là làm vườn, mình phải đi ủng mà nó đau thì dứt khoát là khó di chuyển. Vườn thì trồng toàn cây ăn quả, không chăm sóc đúng thời điểm, đúng cách chỉ có thất thu. Nhiều lúc nghĩ, mình là trụ cột gia đình mà mọi thứ phải để vợ làm hết, chán lắm. Rồi bị lâu năm, chân tay nổi đầy u cục tophi, biến dạng như cái rễ cây cổ thụ, tàn phế không làm ăn gì được nữa thì phải làm sao?

Không muốn để vợ phải vất vả nên cứ thấy đau là anh lại đi mua thuốc Tây về dùng. Anh uống theo đơn bác sĩ kê nhưng mà dùng nó cắt cơn đau nhưng không được lâu, chỉ một thời gian ngắn lại tái phát. Ban đầu thì 2-3 tháng mới đau 1 lần, về sau cứ cách 10-15 hôm lại đau rồi.

Lúc mới bị anh còn uống đủ 5 ngày theo bác sĩ kê, sau anh chỉ uống 2 ngày đỡ là anh dừng vì anh sợ hại. Giờ mình cũng có tuổi rồi, phụ thuộc thuốc thế này hại gan thận lắm. Nghe nói bị bệnh Gút hay bị tổn thương thận, có khi biến chứng của Gút còn chưa đến mà thận đã suy, phải đi lọc máu rồi cũng nên…

Trước khi uống anh đã đến phòng khám kiểm tra máu, acid uric lúc đó là 500.

Uống hết 2 lọ anh thấy ngón chân đã giảm hẳn sưng, đau. Bình thường 1 tháng phải bị đau đến 2-3 lần nhưng uống thấy trong tháng đau có 1 lần. Thấy có hiệu quả nên anh gọi lên số tổng đài 1800 6933 mua tiếp 2 lọ nữa.

Sau khoảng hơn 1 tháng, anh đi kiểm tra lại thì chỉ số uric còn có 337. Anh rất là mừng vì như vậy là đã xuống được dưới mức cho phép rồi. Thỉnh thoảng thèm quá, anh cũng đã vài ba lần ăn thử hải sản này, uống thử bia này mà cũng không thấy bị đau.

Dùng thử mà lại được thật, anh uống liền 6 tháng. Từ ngày uống Vương Gút Khang, anh không còn phải dùng thuốc Tây thường xuyên nữa, cũng đỡ lo hại gan thận. Chỉ có đợt nào đến mùa thu hoạch bận, ăn uống linh tinh nhiều thì hơi đau nhưng 1-2 ngày là đỡ ngay. Mình thấy mình không phải là người mang bệnh nữa thì tư tưởng thoải mái hẳn.

Giờ anh không còn sợ cỗ như trước nữa, thỉnh thoảng vẫn ngồi vui được với mấy ông bạn. Đặc biệt, nghề làm vườn hay phải đi ủng, không đau thì anh đi lại, làm việc dễ dàng, đợt vừa rồi anh cũng trúng được vụ bưởi với phật thủ đấy. Nhìn anh khỏe mạnh, không đau đớn gì nữa, vợ con cũng mừng.

Hôm trước, anh còn gọi lên tổng đài đặt hộ ông anh 2 lọ. Anh giới thiệu cho cả mấy ông trong xóm dùng đều thấy đỡ cả đấy.

Cùng lắng nghe chia sẻ của anh Tạ Đăng Lập dưới đây:

Nếu bạn đang bị gút và có chỉ số acid uric cao, sưng đau nhức khớp như anh Lập hãy ĐĂNG KÝ để được dược sĩ tư vấn ngay lúc này

  Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?


  Share on facebook
  Facebook
  Share on email
  Email
  Share on twitter
  Twitter