Giảm sưng, đau nhức tại các khớp ở người bệnh gút (gout) từ cây Dây Đau Xương

Mô tả cây Dây Đau Xương

Cây Dây Đau Xương còn có tên gọi khác là cây Khoan cân đằng, Tục cốt đằng

Tên khoa học: Tinospora sinensis Merr, thuộc họ Tiết dê (Menispermaceae).

Hình ảnh: Cây Dây Đau Xương

Mô tả: Cây Đau Xương là một cây thuốc nam quý dạng dây leo, dài 7-8cm có cành dài rũ xuống, lúc đầu có lông, sau thì nhẵn lớp vỏ không sần sùi.

Phân bố: Mọc hoang khắp nơi ở miền núi cũng như đồng bằng ở Việt Nam. Đây là một vị thuốc được lưu truyền nhiều trong nhân dân ở miền núi các tỉnh phía bắc.

Thành phần hoá học và tính vị của cây Dây Đau Xương

Dây Đau Xương có chứa nhiều Ancaloit. Chất này có tác dụng dược lý đặc thù. Đặc biệt là đối với hệ thần kinh để chống viêm và giảm đau do thoái hóa.

Tác dụng của cây Dây Đau Xương theo Đông y

Theo Đông y, Dây đau xương có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, hoạt lạc, khu phong trừ thấp.

Thường dùng chữa đau nhức gân cốt, đau xương khớp, đau dây thần kinh hông và còn làm thuốc bổ.

Ngoài ra Dây đau xương còn chữa tê bại, chấn thương tụ máu, sốt rét kinh niên. Lá tươi cũng dùng đắp lên các chỗ nhức trong gân cốt và trị rắn cắn.

Ứng dụng vào thực tiễn với bệnh gút (gout)

Bệnh gút (gout) vốn là bệnh không thể chữa dứt điểm, hay tái phát đặc biệt là người bệnh gút (gout) mạn tính. Trong phương pháp điều trị bệnh gút (gout) thì nguyên tắc đầu tiên phải là chống viêm khớp trong các đợt cấp sau đó mới đến hạ axit uric máu và điều trị các bệnh lý kèm theo. Do vậy khi sử dụng kết hợp dược liệu từ cây Dây đau xương với các thảo dược quý có tính kháng viêm, hoạt huyết và tăng chuyển hóa đào thải axit uric máu như Cao Dây Gắm, Cao Huyết Đằng sẽ giúp người bệnh không những làm giảm axit uric trong máu mà còn cải thiện các triệu chứng sưng nóng đỏ đau và hạn chế cơn gút tái phát trở lại.

>> Để tìm hiểu về sản phẩm có chứa Dây Đau Xương kết hợp với các vị dược liệu trên, bạn có thể gọi lên Tổng đài tư vấn 1800 6933 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY.

ĐỂ MUA ĐƯỢC TPBVSK GUTFINI CHÍNH HÃNG

– Dạng hộp 20 viên: 185.000 đ/hộp
– Dạng lọ 60 viên: 555.000 đ/lọ

(*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA 2 LỌ loại 60 viên

TẶNG NGAY 1 HỘP 20 viên

Miễn phí vận chuyển – Thanh toán tại nhà