Đau Gút như rút cả xương, muốn cầm dao chặt ngón chân cái – nỗi ám ảnh kinh hoàng bởi cơn đau Gút cách nào giải quyết đây?

Bạn đã bao giờ bị đánh thức đột ngột vào lúc nửa đêm bởi ngón chân cái sưng to, nóng rát, đau nhức như bị lửa đốt và tình trạng này thường xuyên tái diễn mỗi khi bạn ăn nhậu? Nếu đây là những điều bạn đang phải chịu đựng, hãy đọc bài viết này để biết cách giải quyết.

Cơn đau Gút – nỗi ám ảnh kinh hoàng của người bệnh

Ai đã từng đau Gút chắc không thể quên được cảnh đang đêm phải tỉnh dậy vì một cơn đau khủng khiếp ở ngón chân cái, đầu gối hay khớp tay. Cơn đau bứt rứt như kiến bò, kim châm; đau như có mảnh thủy tinh đâm thẳng vào da thịt; đau đến mức chỉ muốn bẻ giò, muốn cầm dao chặt chân đi cho đỡ đau; cảm giác đau như bị trật khớp, nhức buốt, dù nằm hay ngồi cũng không yên; các khớp như bị đinh đóng vào, đau tê cứng; đau như có ai đang rút xương mình ra vậy, đau nhất về đêm không thể ngủ được; chỉ cần 1 cái chạm nhẹ cũng khiến cơn đau nhức nhối; khớp chân, khớp tay sưng phồng, nóng đỏ, phù nề, căng bóng; đang lành lặn tự dưng giống như què cụt, đi chấm phẩy, cà nhắc.

dau gut
Cơn đau Gút – nỗi ám ảnh kinh hoàng của người bệnh

Anh Vũ Văn Minh (38 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Chẳng đau gì bằng đau Gút, đau lắm. Anh đau nhất ở ngón chân cái và mắt cá chân, đau đến mức đi không nổi phải bò, cảm tưởng như các khớp từ mắt cá xuống bàn chân đang phá ra vậy, đêm đau nhiều hơn ngày và nhất là sau khi uống rượu bia”.  

Cứ nhậu vào là sưng, đau nhức ngón chân cái, khớp gối – nỗi khổ của đấng mày râu khi mắc Gút

Nam giới mắc Gút thường bắt đầu từ độ tuổi 30-55 tuổi, độ tuổi của những người đàn ông đang xây dựng sự nghiệp, trụ cột gia đình. Ở tuổi này, những bữa nhậu vì công việc phải tiếp khách, những cuộc vui với bạn bè là điều khó tránh khỏi. Đêm về là lúc người bệnh cảm nhận rõ nhất cơn đau Gút tái phát, thường đau nhiều lúc 3-4 giờ sáng, cũng có người vài ngày sau mới đau.

Cơn Gút cấp tái phát khiến các khớp xương, đặc biệt ngón chân cái, đầu gối sưng, đau nhức không đi lại được, phải nghỉ làm ở nhà, ảnh hưởng đến công việc, kinh tế gia đình. Không chỉ bản thân người bệnh phải chịu đau đớn mà còn khiến người thân lo lắng, 1 người đau cả nhà đau.

Cứ nhậu vào là đau Gút – nỗi khổ của đấng mày râu

Anh Thành (Thanh Miện, Hải Dương) chia sẻ: “Đau Gút sợ lắm nên tôi cũng chú ý kiêng khem, không dám tụ tập bạn bè, đặc biệt là mỗi lần đi du lịch nhìn những món hải sản hấp dẫn, mọi người vui vẻ ăn uống mình nhìn cũng thấy thèm nhưng có bệnh thì phải chịu thôi.  Nhưng có những lúc công việc không thể tránh được rượu bia thì đêm về biết ngay, đau nhức phải kê chân lên cao hoặc treo chân lên cho đỡ đau mới ngủ được. Nhưng chỉ cần 1 cái chạm tay nhẹ cũng khiến cơn đau nhói, nhức buốt trở lại làm tỉnh giấc và không thể ngủ được nữa. Đau thì phải nghỉ làm ở nhà, may mắn thì vẫn đi được lò cò, chấm phẩy không thì chỉ nằm im một chỗ vài ngày cho đến khi hết đau”.

Acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái, khớp gối sau mỗi cuộc nhậu phải làm sao?

Theo y học cổ truyền, bệnh Gút thường bắt nguồn từ chức năng gan, thận suy yếu. Chức năng gan suy yếu dẫn đến chuyển hóa kém, tạo ra nhiều acid uric và chức năng thận suy yếu làm giảm quá trình đào thải acid uric là nguyên nhân chính khiến nồng độ acid uric máu tăng cao, đặc biệt sau khi uống rượu bia. Khi acid uric cao sẽ làm hình thành các tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp, gây viêm khớp và làm khởi phát cơn đau Gút.

Muốn cải thiện được tình trạng sưng, đau nhức, giảm acid uric, giảm cơn đau Gút tái phát thì phải giải quyết được vấn đề gan-thận-khớp.

Liệu pháp an toàn hiện nay đang được rất nhiều người bệnh Gút lựa chọn là kết hợp sử dụng thảo dược thiên nhiên để nâng cao hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Có 3 loại thảo dược đặc biệt được ưa dùng để giảm sưng, đau nhức khớp, giảm acid uric, hạn chế Gút tái phát là Dây Gắm, Huyết Đằng và Dây Đau Xương.

Dây Gắm là dược liệu quý mọc ở vùng núi cao Yên Bái, đây được xem là dược liệu tướng quân hỗ trợ giảm acid uric cho người bệnh Gút

Dây Gắm – Dược liệu quý giúp hỗ trợ giảm acid uric cho người bệnh Gút

Nhận thấy tác dụng của Dây Gắm đối với bệnh Gút, Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái và Đại học y Hà Nội đã tiến hành nghiên cứu tác dụng của Dây Gắm trên 2 nhóm bệnh nhân: bệnh nhân mắc Gút cấp tính và bệnh nhân mắc Gút mạn tính.

Bệnh nhân ở cả hai nhóm được uống 20 gam cao Dây Gắm/ ngày, chia 2 lần, uống trong 30 ngày liên tục. Các chỉ tiêu được quan sát vào ngày thứ 30 của đợt điều trị.

Sau khi nghiên cứu đã chỉ ra 5 tác dụng vượt trội của Dây Gắm đối với bệnh gút như sau:

Thứ nhất: Giảm triệu chứng sưng, đau nhức, nóng ran ở các khớp, hạn chế lệ thuộc thuốc giảm đau.

Dây Gắm có tác dụng giảm đau tự nhiên, mức độ giảm đau đến 50% (đánh giá thông qua chỉ số Ritchie).

Đánh giá thông qua chỉ số Ritchie

+  Thứ hai: Giảm chỉ số acid uric máu. Hiệu quả giảm acid uric ĐẠT ĐẾN 88.33%. Kết quả chỉ ra trong bảng sau:

+  Thứ ba: Bồi bổ, tăng cường chức năng gan, thận giúp thận khỏe hơn để đảm nhận tốt nhiệm vụ đào thải acid uric qua thận.

+  Thứ tư: Tăng khả năng đào thải acid uric một cách tự nhiên theo đúng cơ chế sinh học của cơ thể.

+  Thứ năm: Căn nguyên của cơn đau gút là do lắng đọng các tinh thể muối urat tại khớp. Các hoạt chất trong Cao Gắm tác động chuyển muối urat từ dạng tinh thể sang dạng dịch thể (lỏng) để đào thải trở lại máu qua các mao mạch và cuối cùng thải ra ngoài cơ thể theo đường tiết niệu. Từ đó cắt được cơn đau gút từ căn nguyên.

Nguồn: Theo đề tài “Đánh giá tính an toàn và tác dụng điều trị bệnh Gút của Cao Dây Gắm” (Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái, Đại Học Y Hà Nội)

Bên cạnh đó, 2 dược liệu Huyết Đằng và Dây Đau Xương đã được nghiên cứu có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, giúp giảm sưng, nóng, đỏ, đau nhức khớp do Gút rất hiệu quả.

Nhận thấy tác dụng vượt trội của Dây Gắm, Huyết Đằng và Dây Đau Xương đối với bệnh Gút, các chuyên gia đã nghiên cứu và kết hợp với Lá Lốt, Xấu Hổ Đỏ theo tỷ lệ cân đối tạo ra công thức khác biệt trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang giúp hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức các khớp do Gút tái phát.

>> Xem chi tiết sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang TẠI ĐÂY.

>> Tìm mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang TẠI ĐÂY .

Liên hệ 1800 6933 (miễn phí cước gọi) hoặc nhắn qua zalo theo số 0968 849 411 để được tư vấn chi tiết.

>> DÀNH 1 PHÚT tham gia trắc nghiệm để hiểu rõ tình trạng bệnh Gút của bạn, tìm đúng nguyên nhân để điều trị hiệu quả, đăng ký tham gia ngay TẠI ĐÂY .

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ BIẾT TÌNH TRẠNG BỆNH LÝ CỦA BẠN

Đừng để bệnh GÚT mới chớm đến khi biến chứng mới điều trị

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE VƯƠNG GÚT KHANG
Hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức các khớp do Gút tái phát

sản phẩm vương gút khang

Công dụng: Hỗ trợ giảm acid uric, giúp làm giảm sưng, giảm đau nhức ở các khớp do Gút<

  • Điểm khác biệt của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe VƯƠNG GÚT KHANG

  • Chứa cao Dây Gắm (Vương Tôn): Vị dược liệu đã được nghiên cứu có tác dụng hỗ trợ đào thải acid ric, giúp giảm sưng, đau và tăng cường chức năng thận.

  • Công thức mới cho người bệnh Gút: Sản phẩm là sự kết hợp giữa các dược liệu gồm cao Dây Gắm, cao Dây Đau Xương, cao Huyết Đằng, cao Xấu Hổ Đỏ, cao Lá Lốt.

  • 100% Dược liệu Việt Nam Được chiết xuất từ 100% cao dược liệu Việt Nam, an toàn, không gây hại cho dạ dày, gan, thận.

(*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Vương Gút Khang chính hãng – Giao hàng tận nhà

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.