Đau Gút như rút cả xương, muốn cầm dao chặt ngón chân cái – nỗi ám ảnh kinh hoàng bởi cơn đau Gút cách nào giải quyết đây?

Cơn đau Gút – nỗi ám ảnh kinh hoàng của người bệnh

Ai đã từng đau Gút chắc không thể quên được cảnh đang đêm phải tỉnh dậy vì một cơn đau khủng khiếp ở ngón chân cái, đầu gối hay khớp tay. Cơn đau bứt rứt như kiến bò, kim châm; đau như có mảnh thủy tinh đâm thẳng vào da thịt; đau đến mức chỉ muốn bẻ giò, muốn cầm dao chặt chân đi cho đỡ đau; cảm giác đau như bị trật khớp, nhức buốt, dù nằm hay ngồi cũng không yên; các khớp như bị đinh đóng vào, đau tê cứng; đau như có ai đang rút xương mình ra vậy, đau nhất về đêm không thể ngủ được; chỉ cần 1 cái chạm nhẹ cũng khiến cơn đau nhức nhối; khớp chân, khớp tay sưng phồng, nóng đỏ, phù nề, căng bóng; đang lành lặn tự dưng giống như què cụt, đi chấm phẩy, cà nhắc.

dau gut
Cơn đau Gút – nỗi ám ảnh kinh hoàng của người bệnh

Anh Vũ Văn Minh (38 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Chẳng đau gì bằng đau Gút, đau lắm. Anh đau nhất ở ngón chân cái và mắt cá chân, đau đến mức đi không nổi phải bò, cảm tưởng như các khớp từ mắt cá xuống bàn chân đang phá ra vậy, đêm đau nhiều hơn ngày và nhất là sau khi uống rượu bia”.  

Cứ nhậu vào là sưng, đau nhức ngón chân cái, khớp gối – nỗi khổ của đấng mày râu khi mắc Gút

Nam giới mắc Gút thường bắt đầu từ độ tuổi 30-55 tuổi, độ tuổi của những người đàn ông đang xây dựng sự nghiệp, trụ cột gia đình. Ở tuổi này, những bữa nhậu vì công việc phải tiếp khách, những cuộc vui với bạn bè là điều khó tránh khỏi. Đêm về là lúc người bệnh cảm nhận rõ nhất cơn đau Gút tái phát, thường đau nhiều lúc 3-4 giờ sáng, cũng có người vài ngày sau mới đau.

Cơn Gút cấp tái phát khiến các khớp xương, đặc biệt ngón chân cái, đầu gối sưng, đau nhức không đi lại được, phải nghỉ làm ở nhà, ảnh hưởng đến công việc, kinh tế gia đình. Không chỉ bản thân người bệnh phải chịu đau đớn mà còn khiến người thân lo lắng, 1 người đau cả nhà đau.

Cứ nhậu vào là đau Gút – nỗi khổ của đấng mày râu

Anh Thành (Thanh Miện, Hải Dương) chia sẻ: “Đau Gút sợ lắm nên tôi cũng chú ý kiêng khem, không dám tụ tập bạn bè, đặc biệt là mỗi lần đi du lịch nhìn những món hải sản hấp dẫn, mọi người vui vẻ ăn uống mình nhìn cũng thấy thèm nhưng có bệnh thì phải chịu thôi.  Nhưng có những lúc công việc không thể tránh được rượu bia thì đêm về biết ngay, đau nhức phải kê chân lên cao hoặc treo chân lên cho đỡ đau mới ngủ được. Nhưng chỉ cần 1 cái chạm tay nhẹ cũng khiến cơn đau nhói, nhức buốt trở lại làm tỉnh giấc và không thể ngủ được nữa. Đau thì phải nghỉ làm ở nhà, may mắn thì vẫn đi được lò cò, chấm phẩy không thì chỉ nằm im một chỗ vài ngày cho đến khi hết đau”.

Acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái, khớp gối sau mỗi cuộc nhậu phải làm sao?

Theo y học cổ truyền, bệnh Gút thường bắt nguồn từ chức năng gan, thận suy yếu. Chức năng gan suy yếu dẫn đến chuyển hóa kém, tạo ra nhiều acid uric và chức năng thận suy yếu làm giảm quá trình đào thải acid uric là nguyên nhân chính khiến nồng độ acid uric máu tăng cao, đặc biệt sau khi uống rượu bia. Khi acid uric cao sẽ làm hình thành các tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp, gây viêm khớp và làm khởi phát cơn đau Gút.

Muốn cải thiện được tình trạng sưng, đau nhức, giảm acid uric, giảm cơn đau Gút tái phát thì phải giải quyết được vấn đề gan-thận-khớp.

>> Liên hệ 1800 6933 (miễn phí cước gọi) hoặc nhắn qua zalo theo số 0968 849 411 để được tư vấn chi tiết về bệnh gút

 

ĐỂ MUA ĐƯỢC TPBVSK GUTFINI CHÍNH HÃNG

– Dạng hộp 20 viên: 185.000 đ/hộp
– Dạng lọ 60 viên: 555.000 đ/lọ

(*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA 2 LỌ loại 60 viên

TẶNG NGAY 1 HỘP 20 viên

Miễn phí vận chuyển – Thanh toán tại nhà