Bệnh Gút là gì? Những đối tượng nào có thể mắc bệnh Gút?

Bệnh Gút là gì?

Bệnh Gút là một dạng viêm khớp do rối loạn chuyển hóa purin ở người. Nguồn gốc từ việc tăng tiêu hủy các axit nhân của tế bào hoặc giảm bài xuất acid uric qua thận.

Những đối tượng nào có thể mắc bệnh Gút?

Người ta nói bệnh Gút là bệnh của “quý ông” không phải không có lý. Theo thống kê, 95% người mắc Gút là nam giới. Độ tuổi khởi phát hay gặp là tuổi trung niên, khỏe mạnh, mập mạp, dân gian gọi là “tốt tướng’. Thống kê thấy, tỷ lệ người mắc bệnh Gút tăng ở người béo phì bởi người thừa cân, béo phì khả năng đào thải acid uric giảm trong khi đó khả năng tổng hợp acid uric máu lại tăng lên. Phụ nữ rất ít bị bệnh Gút, nếu bị thường là nhóm tuổi trên 50.

bệnh gút là gì
Những người đàn ông thành đạt cần cảnh giác với bệnh Gút

Thường gặp nhất là bắt đầu vào cuối tuổi 30 và đầu 40 của cuộc đời. Với những người có cuộc sống vật chất sung túc, dư thừa dinh dưỡng. Vì 2 đặc điểm này mà các vị giám đốc trẻ hay những người đàn ông thành đạt nói chung nên lưu tâm hơn về căn bệnh này.

Gút là một dạng bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa. Bệnh nhân Gút thường thừa cân, hay mắc thêm một hoặc nhiều bệnh khác như: xơ vữa động mạch, rối loạn chuyển hóa lipid máu (tăng cholesterol, triglycerit), tiểu đường, bệnh mạch vành, cao huyết áp… Nói cách khác, các bệnh nhân bị các bệnh trên rất dễ bị Gút.

Những người ăn nhiều chất đạm, đặc biệt là phủ tạng động vật, thức ăn chế biến sẵn, uống nhiều đồ uống có cồn hoặc dùng thường xuyên các thuốc lợi tiểu… cũng có nguy cơ cao mắc bệnh Gút.

>> Bạn đang gặp các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau do Gút, chỉ số acid uric cao, các đợt gút thường xuyên tái phát. Hãy nhấc máy gọi Tổng đài tư vấn bệnh Gút 1800 6933 (miễn cước) để được tư vấn chi tiết.

ĐỂ MUA ĐƯỢC TPBVSK GUTFINI CHÍNH HÃNG

– Dạng hộp 20 viên: 185.000 đ/hộp
– Dạng lọ 60 viên: 555.000 đ/lọ

(*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA 2 LỌ loại 60 viên

TẶNG NGAY 1 HỘP 20 viên

Miễn phí vận chuyển – Thanh toán tại nhà