Bệnh Gút là gì? Những đối tượng nào có thể mắc bệnh Gút?

Trả lời:

Bệnh Gút là gì?

Bệnh Gút là một dạng viêm khớp do rối loạn chuyển hóa purin ở người. Nguồn gốc từ việc tăng tiêu hủy các axit nhân của tế bào hoặc giảm bài xuất acid uric qua thận. Acid uric tăng cao kéo dài sẽ hình thành tinh thể muối urat lắng đọng tại các ổ khớp. Nó còn có thể lắng đọng tại thận, mạch máu. Tinh thể urat sắc nhọn đâm vào phần mô, xương và làm khởi phát cơn đau Gút.

Những đối tượng nào có thể mắc bệnh Gút?

Người ta nói bệnh Gút là bệnh của “quý ông” không phải không có lý. Theo thống kê, 95% người mắc Gút là nam giới. Độ tuổi khởi phát hay gặp là tuổi trung niên, khỏe mạnh, mập mạp (30-40 tuổi). Trong số đó, có một tỷ lệ nhất định bố, mẹ cũng bị bệnh Gút. Ở nữ giới, tỷ lệ mắc Gút rất thấp, chỉ khoảng 5% và thường gặp ở lứa tuổi đã cao (60 tuổi).

Người ta cũng thấy có một số yếu tố liên quan đến bệnh Gút như thừa cân. Thống kê cho thấy, tỷ lệ người mắc bệnh Gút tăng ở người béo phì. Bởi thừa cân, béo phì làm khả năng đào thải acid uric giảm trong khi đó khả năng tổng hợp acid uric máu lại tăng lên.

Bệnh Gút gặp ở những người ăn nhiều chất đạm, đặc biệt là phủ tạng động vật. Hoặc có thể gặp ở những người xơ vữa động mạch, rối loạn chuyển hóa lipid máu (tăng cholesterol, triglycerit), tiểu đường, bệnh mạch vành.

Người ta cũng thấy ở những người hay ăn các thức ăn chế biến sẵn, uống nhiều đồ uống có cồn hoặc dùng thường xuyên các thuốc lợi tiểu… cũng có nguy cơ mắc bệnh Gút.

>> Bạn đang gặp các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau do Gút, chỉ số acid uric cao, các đợt gút thường xuyên tái phát, hãy nhấc máy gọi Tổng đài tư vấn bệnh Gút 1800 6933 (miễn cước) để được tư vấn chi tiết.

ĐỂ MUA ĐƯỢC TPBVSK GUTFINI CHÍNH HÃNG

– Dạng hộp 20 viên: 185.000 đ/hộp
– Dạng lọ 60 viên: 555.000 đ/lọ

(*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA 2 LỌ loại 60 viên

TẶNG NGAY 1 HỘP 20 viên

Miễn phí vận chuyển – Thanh toán tại nhà