Bệnh Gút có được ăn trứng không?

Đáp: Bệnh Gút có được ăn trứng không?

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người như Omega 3, axit folic, magie… Người bệnh Gút vẫn có thể ăn trứng trong bữa ăn hàng ngày.

bệnh gút có được ăn trứng không
Bệnh Gút có được ăn trứng không?

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, người mắc Gút chỉ nên ăn trứng luộc hoặc hấp. Điều này đúng với tất cả mọi người chứ không riêng người bị Gút. Ngoài ra, mỗi người chỉ nên ăn tối đa 6 quả trứng trong 1 tuần. Đối với người bệnh Gút cần ăn ít hơn bởi chất béo có trong trứng cũng khá lớn. Nếu trứng luộc hoặc hấp có thể giữ nguyên 100% giá trị dinh dưỡng. Trong khi các cách chế biến khác sẽ làm mất đi phần nào dinh dưỡng trong trứng.

Mặc dù có thể ăn trứng nhưng người mắc Gút cũng cần lưu ý, không ăn các loại trứng phát triển thành phôi như trứng vịt lộn, trứng gà lộn, trứng cút lộn. Bởi hàm lượng Cholesterol trong cơ thể có thể bị tăng cao do chất béo có từ trứng lộn.

>> Bạn đang gặp các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau do Gút, chỉ số acid uric cao, các đợt gút thường xuyên tái phát, hãy nhấc máy gọi Tổng đài tư vấn bệnh Gút 1800 6933 (miễn cước) để được tư vấn chi tiết.

ĐỂ MUA ĐƯỢC TPBVSK GUTFINI CHÍNH HÃNG

– Dạng hộp 20 viên: 185.000 đ/hộp
– Dạng lọ 60 viên: 555.000 đ/lọ

(*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA 2 LỌ loại 60 viên

TẶNG NGAY 1 HỘP 20 viên

Miễn phí vận chuyển – Thanh toán tại nhà