Bệnh Gout (gút) có chữa được không?

Đáp: Bệnh Gút có chữa được không?

Cho đến nay, y học vẫn chưa có loại thuốc nào điều trị khỏi hoàn toàn bệnh Gút. Bởi đây là bệnh do rối loạn chuyển hóa nên rất dễ tái phát. Có những người dù đã kiêng khem nhưng acid uric vẫn tăng bởi nó được sinh ra không chỉ từ nguồn thức ăn mà còn do chính nguồn nội sinh trong cơ thể chúng ta, nếu chức năng gan thận kém, chuyển hóa và đào thải acid uric không tốt thì bệnh rất dễ tái phát trở lại.

Hơn nữa, một khi đã bị bệnh Gút thì đã có tinh thể muối urat lắng đọng tại khớp. Các tinh thể này được sinh ra do nồng độ acid uric trong máu tăng cao. Chúng bám rất chặt vào ổ khớp và khó có thể loại bỏ hoàn toàn. Đây chính là nguyên nhân khiến cơn đau tái đi tái lại.

Các phương pháp điều trị bệnh Gút hiện nay nhằm mục đích giúp người bệnh kiểm soát bệnh Gút hiệu quả, giảm mức độ đau và hạn chế tối đa các cơn đau Gút tái phát, đồng thời phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm do Gút gây ra như sỏi thận, suy thận, huyết áp, tim mạch, tiểu đường…

Điều trị bệnh Gút bao gồm điều trị cơn Gút cấp và điều trị hội chứng tăng acid uric máu. Nhưng người bệnh Gút lưu ý không nên quá lạm dụng thuốc giảm đau và thuốc hạ acid uric. Bởi dùng các loại thuốc này trong thời gian dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể, hại gan, thận, dạ dày.

Song song với việc dùng thuốc, người bệnh cần kết hợp ăn kiêng, luyện tập hợp lý. Đặc biệt, tăng lượng nước uống, tốt nhất là nước kiềm; chọn dùng các thực phẩm không hoặc ít có nhân purin, có công dụng tăng cường đào thải axit uric qua đường tiết niệu như súp lơ, dưa chuột, rau cần, hành tây, cải bắp, cà chua, chuối, quả anh đào, các loại hạt…

Chỉ số acid uric cao, sưng, đau do gút làm thế nào để bớt tái phát?

Xu hướng hiện nay của người bệnh Gút là kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược Việt Nam giúp hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức cho người bệnh Gút hay tái phát, trong đó nổi bật là sự kết hợp của bộ đôi Dây Gắm và Dây Đau Xương.

Bộ đôi Dây Găm – Dây Đau Xương giúp hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức các khớp hiệu quả

Nhờ tính hiệu quả của dược liệu Dây Gắm và Dây Đau Xương, các chuyên gia đã nghiên cứu và kết hợp với các thành phần dược liệu gồm cao Xấu Hổ Đỏ, cao Huyết Đằng, cao Lá Lốt theo tỷ lệ cân đối trong sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gutfini giúp hỗ trợ làm giảm acid uric máu, giúp làm giảm sưng, giảm đau nhức ở các khớp do gút.

ĐỂ MUA ĐƯỢC TPBVSK GUTFINI CHÍNH HÃNG

– Dạng hộp 20 viên: 185.000 đ/hộp
– Dạng lọ 60 viên: 555.000 đ/lọ

(*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA 2 LỌ loại 60 viên

TẶNG NGAY 1 HỘP 20 viên

Miễn phí vận chuyển – Thanh toán tại nhà