Bệnh Gút có ăn được thịt gà không? – Lời khuyên từ chuyên gia

Đáp: Bệnh Gút có ăn được thịt gà không?

Bệnh Gút có ăn được thịt gà không là thắc mắc của rất nhiều người đang mắc Gút. Cùng tìm hiểu đáp án qua lời khuyên của chuyên gia dưới đây.

bệnh gút có ăn được thịt gà không
Bệnh Gút có ăn được thịt gà không?

Trong thịt gà chứa hàm lượng Protein cao cùng các Vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B12),  Photpho, Sắt và nhiều dưỡng chất khác giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng. Không chỉ vậy, thịt gà còn có 2 loại chất góp công lớn trong việc hỗ trợ đẩy lùi bệnh Gout:

– Chất Photpho: không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn tăng cường khả năng bài tiết cho gan, thận.

– Selenium: đóng vai trò quan trong trong việc chuyển hóa của các cơ quan bài tiết như gan, thận, giúp ngăn ngừa acid uric kết tủa tạo muối urat. Acid uric được coi là nguyên nhân trực tiếp làm khởi phát cơn đau Gút khi muối urat hình thành và lắng đọng tại các tổ chức như khớp, thận…

Do đó, người mắc Gout hoàn toàn có thể ăn thịt gà. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, trong thịt gà vẫn chứa nhân purin (chất thoái giáng tạo ra axit uric). Nên người mắc Gout không nên ăn quá 110mg – 175mg purin mỗi ngày. Vậy làm thế nào để định mức purin có trong thịt gà?

+ 100g ức gà chứa đến 175mg purin.

+ 100g chân gà chứa khoảng 110mg purin.

Bạn có thể chế biến thịt gà để giảm hàm lượng purin bằng cách: bỏ da sau đó nướng hoặc luộc. Lưu ý không nên chiên, tránh thêm nước sốt kem hoặc nước thịt vì chúng chứa nhiều purin.

>> Bạn đang gặp các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau do Gút, chỉ số acid uric cao, các đợt gút thường xuyên tái phát. Hãy nhấc máy gọi Tổng đài tư vấn bệnh Gút 1800 6933 (miễn cước) để được tư vấn chi tiết.

ĐỂ MUA ĐƯỢC TPBVSK GUTFINI CHÍNH HÃNG

– Dạng hộp 20 viên: 185.000 đ/hộp
– Dạng lọ 60 viên: 555.000 đ/lọ

(*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA 2 LỌ loại 60 viên

TẶNG NGAY 1 HỘP 20 viên

Miễn phí vận chuyển – Thanh toán tại nhà