Bệnh Gout là gì? Bạn biết những gì về căn bệnh có lịch sử 2000 năm này?

Khái quát chung về bệnh Gout

Gout là một bệnh lý có lẽ được biết đến lâu đời nhất của loài người – từ hơn 2000 năm nay. Ngày xưa, nó được xem như bệnh của vua chúa. Vì thường xuất hiện ở những người giàu sang với những đồ ăn thức uống của người giàu. Bệnh còn được biết với tên gọi khác là bệnh thống phong.

bệnh gout là gì
Trước đây, bệnh Gout được xem là bệnh của vua chúa

Ngày nay, người ta biết rõ rằng đây là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên mọi người không chỉ riêng người giàu. Tại Việt Nam, hiện có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh này.

Nam giới thường mắc bệnh này nhiều hơn phụ nữ. Bệnh Gout ở nữ thường xảy ra sau mãn kinh. Đây là bệnh có thể điều trị và phòng ngừa tái phát nếu phát hiện và điều trị sớm.

Định nghĩa bệnh Gout là gì?

Bệnh Gout là gì? Bệnh Gout là bệnh thấp khớp do rối loạn chuyển hóa Purin ở người. Nguồn gốc từ việc tăng tiêu hủy các axit nhân của tế bào hoặc giảm bài xuất acid uric qua thận. Ở người bình thường, lượng axit uric bằng hoặc thấp 7 mg/DL (hay 420 mmol/L đối với nam giới và 360 mmol/L đối với nữ giới).

Tuy nhiên, không phải cứ có acid uric máu cao là bị bệnh Gout. Nếu chỉ có acid uric máu cao đơn thuần chỉ được gọi là tình trạng tăng acid uric máu không triệu chứng. Chỉ gọi là bệnh Gout khi tình trạng tăng acid uric máu gây ra những hậu quả xấu cho cơ thể.

Bệnh gout là gì? Bệnh gout hình thành khi acid uric tăng cao và có các tinh thể urat lắng đọng

Những hậu quả xấu do tăng acid uric máu gây ra

Hậu quả trước mắt của bệnh là gây các đợt viêm khớp Gout cấp. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu, các đợt viêm này thường không kéo dài, không thường xuyên và dễ điều trị dứt. Nếu không điều trị đúng và đủ, các đợt Gout cấp sẽ xuất hiện thường xuyên hơn, kéo dài hơn, khó chữa hơn. Hậu quả lâu dài và cố định của bệnh sẽ là viêm nhiều khớp. Xuất hiện nhiều u cục quanh khớp, cứng khớp, biến dạng khớp, tàn phế, sỏi hệ tiết niệu. Đặc biệt là sỏi thận và nguy hiểm hơn cả là suy giảm chức năng thận. Đây là nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ của các bệnh nhân Gout.

Gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa. Các bệnh rối loạn chuyển hóa và liên quan đến rối loạn chuyển hóa thường hay đi kèm với nhau. Vì vậy, bệnh nhân Gout thường thừa cân và mắc thêm một hay nhiều bệnh khác. Điển hình như xơ vữa động mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, tiểu đường, rối loạn lipid máu, cao huyết áp, bệnh mạch vành, bệnh mạch não…

>> Bạn đang gặp các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau do Gút, chỉ số acid uric cao, các đợt gút thường xuyên tái phát. Hãy nhấc máy gọi Tổng đài tư vấn bệnh Gút 1800 6933 (miễn cước) để được tư vấn chi tiết.

ĐỂ MUA ĐƯỢC TPBVSK GUTFINI CHÍNH HÃNG

– Dạng hộp 20 viên: 185.000 đ/hộp
– Dạng lọ 60 viên: 555.000 đ/lọ

(*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA 2 LỌ loại 60 viên

TẶNG NGAY 1 HỘP 20 viên

Miễn phí vận chuyển – Thanh toán tại nhà