Anh Vinh (TP.HCM). Ảnh NVCC

Trả lời:

Chào anh Vinh! Tổng đài tư vấn bệnh Gút của nhãn hàng Vương Gút Khang 1800 6933 (miễn phí cước gọi) đã nhận được câu hỏi của anh, nhãn hàng xin trả lời như sau:

Khi acid uric trong máu tăng cao lâu ngày sẽ làm hình thành các tinh thể muối urat. Các tinh thể này lắng đọng tại khớp gây ra hiện tượng viêm khớp và làm xuất hiện các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau nhức dữ dội cho người bệnh.

Không chỉ gây ra những cơn đau, bệnh Gút còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt ở khớp và thận.

Biến chứng khớp

Sau 10 năm, hơn 50% người bệnh Gút sẽ bắt đầu nổi hạt (u cục) tophi (có thể xuất hiện sớm hoặc muộn hơn tùy vào chế độ sinh hoạt, thời gian tiến triển bệnh của mỗi người). Đối với trường hợp của anh, vì chế độ ăn uống không kiêng khem được nên u cục tophi xuất hiện sớm.

Tình trạng acid uric cao càng kéo dài, các tinh thể urat lắng đọng càng dày làm u cục tophi xuất hiện nhiều gây biến dạng khớp, có nguy cơ phải tháo khớp, mất khả năng vận động và tàn phế.

Biến chứng thận

Ngoài khớp, thận cũng là cơ quan hay phải chịu sự lắng đọng của các tinh thể muối này. Khi tinh thể urat xuất hiện tại thận sẽ làm suy giảm chức năng thận và có thể gây ra các bệnh lý về thận như viêm thận kẽ, sỏi thận, suy thận. Đặc biệt, ở những người đã có u cục tophi thì nguy cơ suy thận lại càng cao.

Như anh chia sẻ, anh đã nổi nhiều u cục tophi, lại có dấu hiệu chức năng thận suy giảm nên cần đặc biệt lưu ý. Trước tiên, anh phải hạ được acid uric xuống ngưỡng an toàn để giảm cơn đau Gút tái phát, hạn chế sự phát triển của u cục tophi và những biến chứng nguy hiểm cho thận.

Giảm acid uric, hạn chế biến chứng của bệnh Gút bằng cách nào?

Để hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn, ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, anh Vinh cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý cho người bệnh Gút. Dù tính chất công việc của mình khó tránh khỏi rượu bia nhưng anh nên ưu tiên sức khỏe của mình hàng đầu.

Đồng thời, anh Vinh nên kết hợp sử dụng các sản phẩm từ thảo dược để giúp hỗ trợ giảm acid uric, giảm Gút tái phát và hạn chế biến chứng.

Với trường hợp của anh Vinh có thể tham khảo sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang được chiết xuất từ 5 thảo dược gồm: cao Dây Gắm, cao Dây Đau Xương, cao Huyết Đằng, cao Xấu Hổ Đỏ và cao Lá Lốt có tác dụng hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức các khớp, hạn chế tái phát và biến chứng của bệnh gút.

Nếu còn vấn đề thắc mắc về bệnh Gút hay Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang, anh hãy gọi lên Tổng đài 1800 6933 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết.

Chúc anh và gia đình sức khỏe!

>> Anh Vinh có thể tìm hiểu chi tiết về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang TẠI ĐÂY.

>> Mua sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang TẠI ĐÂY .

>> Liên hệ 1800 6933 (miễn phí cước gọi) hoặc nhắn qua zalo theo số 0968 849 411 để được tư vấn chi tiết.

>> Để tải trọn bộ cẩm nang chăm sóc bệnh gút miễn phí, anh Vinh vui lòng tải TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *